ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
November 2, 2015

สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ กับความอัศจรรย์ใจผ่านความสวยงามด้วยธรรมชาติ

อุทยานราชพฤกษ์ คือพื้นที่ที่มีความสะดุดตา กับการจัดแสดงพันธุ์พืชต่าง ๆ ด้านในกลุ่มตัวอาคารเรือกระจก ได้แก่ อาคารพืชทะเลทราย อาคารไบโอเทคโนโลยี อาคารพืชเขตร้อน พร้อมทั้งอาคารพืชเขตหนาว พร้อมทั้งสุดท้ายคือ อาคารพืชไร้ดิน รวมถึงยังคงมีการจัดแสดงหมู่บ้านแบบสี่ภาค สวนไทยด้วย

 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
การท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ของผู้เดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คือการได้มาสัมผัสกับสิ่งมากมาย ที่เหนือเกินคาดหมาย พร้อมกับล้วนแล้วเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยที่ผู้เดินทางท่านใด ที่เคยได้เดินทางไปภายในงานมหกรรมพืชสวนโลกกันแล้ว ก็อาจทราบกันดีอยู่แล้วว่า พื้นที่แห่งนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ก็เพราะว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนได้ลองเดินทางไปเชยชม กับสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่มีความงดงามไม่แพ้ไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ นั่นก็คือ อุทยานราชพฤกษ์ นั่นเอง เพราะอุทยานราชพฤกษ์นั้น เปรียบเสมือนเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามไปด้วยหมู่แมกไม้จากธรรมชาติ  เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สามารถเที่ยว กิน ช้อป และชิมกันอย่างเต็มที่แบบเมามัน พร้อมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นคือ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เปรียบเสมือนเป็นแหล่งเรียนรู้พืชสวนเชียงใหม่และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร พร้อมทั้งวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่โดยตรงด้วย ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ด้านในอุทยานจะประกอบไปด้วย หอคำหลวง หอคอยชมวิว โลกแมลง ร้านจำหน่ายของที่ระลึก สวนองค์กรเฉลิมพระเกียรติ สวนนานาประเทศ สวนความหลากหลายทางชีวภาพ หอประชุมนิทรรศการ
 
ความน่าประหลาดใจ ผ่านความเป็นธรรมชาติ ด้านในสวนไทยนั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้เดินทางให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งในส่วนของสวนไทย ถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ติดใจไปกับธรรมชาติ เปรียบเหมือนเป็นพื้นที่จัดแสดง พืชสวนเขตร้อนชื้น ที่มีต้นไม้มากหลายสายพันธ์ด้วยกัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีผลิต พร้อมทั้งการแปรรูป ซึ่งมีปริมาณมากกว่า 1800 ชนิดเลยทีเดียว