ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
September 8, 2015

ที่ฝังศพทหารสัมพันธมิตรดอนรัก สถานที่แห่งความสงบในรูปแบบสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

ในเนื้อที่ทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่เที่ยวกาญจนบุรีโดยมาก  มักจะเป็นสถานที่ที่ชี้ให้เห็นได้ถึงเรื่องราวมากมาย ซึ่งเรื่องราวดี ๆ กลุ่มนี้ ค่อนข้างเป็นเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ที่ทำให้ลูกหลานไทยรุ่นต่อรุ่นได้ทราบ เพื่อรับทราบถึงประวัติศาสตร์ที่เคยอุบัติขึ้น พร้อมทั้งมีอยู่จริงจนต้องค้นเจอนั่นเอง เพราะใครที่ต้องการท่องเที่ยวมายังสถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรีอย่าง สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก สามารถเดินทางมาได้ทุกวันเลยคะ

 
เช่น สถานที่เที่ยวกาญจนบุรีที่มีชื่อเสียง อย่าง สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดูเงียบสงบ บางมุมก็เป็นพื้นที่ที่น่ากลัว พร้อมกับแอบแฝงไปด้วยความน่ากลัวเล็กน้อย เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เปรียบเหมือนเป็นสถานที่ ที่อาจนำพาผู้เดินทางทุกท่านได้ไปพบเข้ากับที่เที่ยวกาญจนบุรีสุสานแห่งการรวมทหารสัมพันธมิตรดอนรักที่ได้สิ้นชีวิตลง ณ บริเวณแห่งนี้ทั้งหมด การเกณฑ์ทหารสัมพันธมิตรมาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ ผ่านทางกาญจนบุรีไปประเทศพม่าของกองทัพญี่ปุ่น โดยเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น เป็นสถานการณ์ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นสาเหตุให้เชลยศึกพันธมิตรต้องจบชีวิตที่กาญจนบุรีเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งได้มีการสร้างสุสานแห่งนี้สำหรับบรรจุกระดูของทหารสัมพันธมิตร ที่ได้สิ้นชีวิตลงทิ้งหมด 7000 หลุมโดยประมาณ โดยที่สุสานแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 17 – 18 ไร่ ตั้งอยู่หลังสถานีรถไฟกาญจนบุรี ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรีอย่างสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอีกสถานที่หนึ่งทางประวัติศาสตร์ และผู้เดินทางส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสำคัญพร้อมกับพากันเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งสถานที่เที่ยวแห่งนี้ยังคงมีเส้นทางผ่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟกาญจนบุรีไปเพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น
 
ที่เที่ยวกาญจนบุรี
อีกทั้งพื้นที่สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก ยังคงเป็นเนื้อที่ที่มีขนาดกว้าง มีผลกระทบทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ดูสงบ ร่มรื่น และเป็นสถานที่จารึกประวัติศาสตร์ของไทย ในยุคสงครามโลกครั้งที่สองได้อย่างมากมายทีเดียว