ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
August 28, 2015

ความอุตสาหะของนักกีฬาบอลไทย ได้พลังมาจากเสียงเชียร์ของคนไทย

ด้วยแหล่งกำเนิดของพลังพร้อมทั้งกำลังใจที่เหลือล้นของนักกีฬาฟุตบอลไทย ย่อมได้มาจากพวกคนไทยที่เกาะติดเชียร์ และต่อให้ชนะร้อยครั้ง แต่กลับไม่มีใครเกาะติดและให้กำลังใจในการรับชม นักกีฬาฟุตบอลไทยก็คงเหนื่อยล้า และย่อท้ออย่างแน่แท้ หากชาวไทยไม่แลเหลียวและเกาะติดเชียร์ชาวไทยด้วยกันเอง

 
หนทางของนักกีฬาฟุตบอล ถึงแม้บางทีมจะดูออกได้ยาก แต่เพื่อทีมฟุตบอลไทย ยังคงอาจจะสร้างสถิติได้อย่างต่อเนื่อง จนทำให้เห็นภาพอนาคต ของทีมฟุตบอลไทยที่เป็นได้ และด้วยเหตุนี้จึงทำเอาคนไทยพยายามที่จะเกาะติด และลุ้นระทึก ว่าระดับความดังบวกกับความสามารถ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจบ่งบอกได้ว่า ฟุตบอลไทย ก็เก่งกว่าชาติอื่นได้เช่นเดียวกัน เป็นเพราะฟุตบอลไทยในปัจจุบันนี้ นับได้ว่ามาไกลภายในระดับที่หนึ่งของอาเซียน ตอนนี้ความคาดหมายทุกความคาดหวัง ได้เดินทางมาถึงจุดประสงค์ที่ทุกคนต่างก็ยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศักยภาพของฟุตบอลไทย ที่เป็นเหตุให้คนไทยต่างก็เกิดความตรึงใจไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าความฝันของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน จะไม่ได้หยุดอยู่ตรงที่ได้คว้าความชนะครั้งใดครั้งหนึ่ง แต่สำหรับผู้ติดตามโดยเฉพาะคนไทยทั่วประเทศ กลับพึงปรารถนาที่จะเห็นนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินทางไปคว้าชัยชนะในทุก ๆ เกมส์เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นความคาดหวังที่ดูมากโข แต่คนไทยก็เชื่อว่านักกีฬาฟุตบอลไทยจะอาจทำได้ พร้อมกับต้องทำได้จริง
 
ฟุตบอล
จุดสำคัญของผู้คนที่คอยเกาะติด พร้อมทั้งคอยเชียร์อยู่ตลอดเวลานั้น กลับเป็นแรงแห่งความศรัทธาที่แรงกล้า จนมีผลให้นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังอาจพยายาม ที่จะทำให้เสียงเชียร์กลายเป็นเสียงเฮสนั่นในทุก ๆ เกมส์ นั่นคือการตอบสนองการให้กำลังใจ เพราะว่าทุก ๆ กำลังใจจะทำให้พวกเขาแข็งแกร่งและมีพลังอยู่เสมอ การเป็นอันดับแรกเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งนักกีฬาฟุตบอลไทยใครต่อใครต่างก็รับรู้กันดี แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้ ความที่ว่ามิได้มาได้ง่าย ๆ กลับมาอยู่ในมือของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน
Tagged on: