ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
August 28, 2015

ความมีน้ำใจนักกีฬา สร้างจุดโดดเด่นให้กับเหล่านักกีฬาบอลไทย

สถานการณ์ของนักกีฬาไทย ที่มอบความมีน้ำใจนักกีฬา ให้กับเหล่านักกีฬาประเทศอื่น ๆ ส่งผลทำให้เหล่าผู้คนทั้งไทยพร้อมทั้งต่างประเทศ กลับให้คำชมเชยนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ว่ามีนิสัยดี น้ำใจงาม พร้อมทั้งมีน้ำใจนักกีฬา เล่นเกมส์ตามกฎ ข้อกติกา เสมอต้นเสมอปลาย จนน่าชื่นชมพร้อมทั้งยกย่อง

 

เพราะทุก ๆ การประลอง ทางด้านนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย  ยังคงจะพยายามเน้นที่จะเล่นอยู่ในกฎ กติกา ต่อให้เกิดเหตุที่ต้องเจ็บเนื้อต้องตัว แต่ว่านักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ก็ยังคงจะรู้ที่จะระงับอารมณ์ ต่อให้พลาดพร้อมทั้งเจ็บหนักขนาดไหน นั่นก็คือการประลองกีฬา มิใช่การประลองชกมวยภายในสนามกีฬา ดังนั้นการมีน้ำใจนักกีฬาภายในสนามการประลอง สำหรับนักกีฬาฟุตบอลไทยแล้วนั้น ถือว่ามีอยู่ให้เห็นกันอยู่ทุกช่วงขณะของเกมส์การประลองแต่ละเกมส์ ซึ่งนักกีฬาของไทยย่อมที่จะถูกสอนให้เป็นคนดี มีน้ำใจงาม ตลอดกระทั่งรู้หลักในการควบคุมอารมณ์ ไม่หงุดหงิด ไม่ชักหน้า พร้อมทั้งไม่โวยวายผู้เข้าแข่งขันในสนามกีฬา พร้อมทั้งล่าสุดในการประลองฟุตบอลเพื่อเข้ารอบชิงแชมป์ นับได้ว่ามีให้เห็นตัวอย่าง ที่ทำให้ชาวไทยจำนวนมากแสนจะอดกั้น แต่สำหรับนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว ถึงแม้ว่าตัวเองจะประสบกับสถานการณ์นี้แบบเต็ม ๆ ถึงขนาดเท้าผู้เข้าแข่งขันทีมฝั่งตรงกันข้ามเตะเข้าโดนหัวเต็ม ๆ ทำให้เขามีลักษณะบาดเจ็บอย่างเต็มแรง

 

นักกีฬาฟุตบอลไทยยังคงพยายามยืนขึ้นเพื่อเล่นต่อ โดยที่นักกีฬาไทยก็ยังคงรู้จักยกโทษ อีกทั้งไม่แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดแต่อย่างใด เพราะถือว่าผู้กระทำคงมิได้ตั้งใจ พร้อมทั้งเป็นการพลาดพลั้งในเวลาที่กำลังแข่งขันโดยตรง พร้อมทั้งบางกรณีที่นักกีฬาของไทยพลาดพลั้ง โดนฝ่ายตรงกันข้ามเจ็บจนล้ม นักกีฬาไทยก็ยังคงวิ่งเข้าไปช่วยประคับประคองเป็นอย่างดีเลยทีเดียว