ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
August 20, 2015

หลักของพื้นฐานในการวิเคราะห์บอล จำเป็นต้องมีความถูกต้องเป็นองค์ประกอบ

การศึกษาทุกแขนง จำเป็นจะต้องมีการลองผิดลองถูก โดยเฉพาะสำหรับนักวิเคราะห์บอลบางท่าน อาจรู้สึกสนุกสนาน ซึ่งถึงแม้ว่าการวิเคราะห์ผลบอลไม่ได้จบลงตรงที่เป็นเกมส์การพนัน แต่ว่านักวิเคราะห์บอลส่วนมากก็ยังคงพยายาม ที่จะส่งเสริมให้การเล่นเกมส์ภายในแต่ละครั้ง มีประสิทธิภาพเหนือคำว่า การพนัน อย่างสูงสุด

 

บทเรียนที่มาพร้อมกับการฝึกฝนหรือการเรียนรู้ในแต่ละคราว อาจมีผลทำให้นักวิเคราะห์บอลส่วนมาก รู้สึกและเกิดอาการย่อท้อ อีกทั้งอัตราความเสี่ยงของนักวิเคราะห์บอลมือใหม่ ถือได้ว่ายังคงมีอยู่มากและไม่ค่อยชัดเจนเสียเท่าใดนัก เพียงแต่การซักซ้อม การฝึกคิด หรือแม้กระทั่งการฝึกที่จะเดา อาจเป็นเครื่องมือสำคัญที่ท่านจะต้องคอยลับให้คม เหมือนมีดที่มีความแหลมคมเอาไว้ทิ้มแทงหรือเฉือดเฉือนได้อย่างสาใจ ซึ่งนักวิเคราะห์บอลที่มีวิชาความรู้ ตลอดจนมีความเข้าใจมากพอดู จะสามารถทำการวิเคราะห์ผลบอลได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ตลอดจนได้ลองผิด ลองถูก จนได้รับอาการบาดเจ็บเป็นทีแรก ก็ย่อมที่จะทำเอานักวิเคราะห์ผลบอลส่วนมาก ถึงขนาดต้องหลีกเลี่ยงและเดินจากไปทันที ด้วยฝีมือลายมือที่แปลกแยก ย่อมทำให้เห็นว่าผู้มีฝีไม้ลายมือที่แท้จริงต้องยอดเยี่ยมสักเพียงใด

 

แต่ว่าที่แน่ ๆ หลักของพื้นฐานภายในการวิเคราะห์บอล นักวิเคราะห์จำเป็นจะต้องมีความเที่ยงตรงมากพอสมควร ถึงจะสามารถเอาชัยชนะมาสู่ตัวเองได้ เมื่อรู้ความจริงว่าเป็นเช่นนี้แล้ว นักวิเคราะห์ผลบอลบางท่าน กลับยังคงดิ้นรนและเดินหน้าฝึกฝนตัวเองไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีความรู้และฝีไม้ลายมือที่มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม และเมื่อรู้แล้วว่าตัวเองมีความสามารถมากยิ่งขึ้น ก็จะเริ่มปล่อยฝีมือ เพื่อให้ตัวเองได้พบกับโลกที่เป็นจริงอย่างชัดเจน