ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
July 8, 2015

ความรักก่อกำเนิดได้ด้วยความบริสุทธิ์ใจเป็นสิ่งแรก

ความรัก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นที่ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกตัว แต่ด้วยความดี หรือความชั่ว ย่อมส่งผลให้เกิดการไตร่ตรอง พร้อมกับสามารถแบ่งแยกสิ่งหลากหลาย ที่เกิดขึ้นกับตนเองได้ บางครั้งความรัก คงจะใช้สติคิด ไตร่ตรอง ถึงขั้นทำให้บางคนคงขาดสติกันไปเลย

 
ความรัก
เพราะความรักที่มีอยู่ ย่อมส่งผลให้จิตใจเป็นตัวกำหนดให้เกิดความรักใคร่ รวมไปถึงสติของทุกคนที่ถูกควบคุม หากทุกคนขาดสติ ยั้งคิดเมื่อไหร่ ความรักที่มีขึ้นนั้นก็จะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้เหมือนกัน เปรียบเหมือนความรักที่ไม่มีขีดจำกัดนั่นเอง เป็นเหตุให้มีทั้งโทษและสิ่งที่มีขึ้นอย่างเลวร้าย เพราะว่าทุกคนขาดสติ จริง ๆ แล้วทุกท่านไม่อาจให้คำตอบกับตัวเองได้อย่างชัดเจน เพราะความรักแต่ละคนนั้นมีความต่างกันออกไป แต่สิ่งเดียวที่ทุกคนอาจจะค้นพบได้นั้น คือ ความสุจริตใจที่มีให้กันและกัน ซึ่งความสุจริตใจไม่ใช่จะหมายถึงความรักแต่เพียงอย่างเดียว แต่จะทำเอาเกิดความรัก โดยทุกคนจะเริ่มต้นให้ความจริงใจต่อกัน นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว สิ่งเหล่านี้ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องคัดเลือกรักคนใดคนหนึ่ง พร้อมทั้งจะให้ความบริสุทธิ์ใจกับคนนั้นเพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่ความจริงใจที่เกิดขึ้นนี้ ทุกคนอาจจะเริ่มต้นให้ให้กันได้เสมอ โดยที่ใช้ความบริสุทธิ์ใจเป็นสื่อให้เกิดสัมพันธไมตรีความรักที่ดีงามในช่วงเวลาต่อไป
 
เพราะเช่นนั้นความรัก มิใช่จะมอบสิ่งนี้เพียงอย่างเดียว แต่ทุกคนควรที่จะมีความจริงใจต่อกันจนเป็นเหตุให้เกิดความรัก พร้อมกับความสัมพันธ์ที่สวยงาม ย่อมมีผลให้เป็นความรักที่บริสุทธุ์อย่างแน่แท้