ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
June 27, 2015

ความหมายในการเก็บเนื้อเก็บตัวสำหรับสร้างนักกีฬาฟุตบอลไทยที่มีความพร้อม

ต่อให้มีฝีไม้ลายมือดี เก่งฉกาจขนาดไหน แต่นักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน จำเป็นจะต้องมีช่วงเวลาในการเก็บตัว เพื่อเตรียมฝึกซ้อมพร้อมทั้งเกิดความพร้อมในการประลองรอบต่อไป ซึ่งทางด้านโค้ชคนเก่งของทีมบอลทีมชาติไทย ก็ยังคงจะพยายามหาทางออกให้กับทีม ไม่ว่าจะเป็นเชิงรุกหรือเชิงรับ ตลอดจนกระทั่งมีการวางแผนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะนำพาทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ไปให้ถึงฝันอันสูงสุดในเร็ววัน

 
ฟุตบอลไทย
แต่ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา นักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดฝีมือ เกมส์ต่อเกมส์ภายในทุกรอบการแข่งขัน จำเป็นจะต้องใช้พลังและกำลังกาย ผนวกกับแรงใจ ที่นักกีฬาทุกคนมีอยู่อย่างมากมายออกมาใช้ และเมื่อผ่านพ้นเกมส์นี้ไป ในทุก ๆ เกมส์การชิงชัยย่อมทำให้นักกีฬาทุกคนเกิดความเหนื่อยล้า พร้อมทั้งต้องการช่วงเวลาในการผ่อนคลายเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น ทางด้านโค้ชจำเป็นต้องหาสถานที่พักและเก็บตัว เพื่อนักกีฬาทุกคนได้พักผ่อนร่างกายแบบเต็มที่ พร้อมกับเตรียมตัวลงฝึกซ้อมภายในรูปแบบต่าง ๆ ภายในช่วงเวลาที่ได้มีการวางแผนพร้อมทั้งกำหนดเอาไว้ ซึ่งภายในแต่ละช่วงจะต้องเป็นไปตามแผนพร้อมทั้งเป้าหมาย เพราะถ้าหากไม่เป็นไปตามที่ได้มีการระบุเอาไว้ หากถึงระยะเวลาในการลงแข่งรอบต่อไป นักกีฬาทุกคนก็จะไม่มีความพร้อมแต่อย่างใด ดังนั้น การเก็บตัวฟุตบอลไทยพร้อมทั้งการฝึกซ้อม จึงเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากที่สุด
 
และนี่ก็คือสิ่งสำคัญที่ทางด้านโค้ช จำเป็นต้องมีช่วงเวลาที่ถูกกำหนดขึ้นมา เพื่อจะให้นักกีฬาทีมฟุตบอลไทยได้เก็บตัวกันอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะสู้ศึกชิงชัยในครั้งต่อ ๆ ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ