เมื่อได้มีข่าวกีฬา เกิดขึ้น เหล่าแฟนคลับต่างพากันตื่นเต้น พร้อมทั้งสนใจเป็นอย่างมากมาย ทำให้เหล่าดาราแต่ละคน ต่างก็เพลิดเพลิน ไปกับความสนุกสนานพร้อมทั้งน่าติดตามกันเลย ทำให้ช่วงนี้ ได้มีการเปิดตัว ทำการฟาดแข้งกันภายในเดือนธันวาคมนี้ โดยทางโตโยต้าได้มีการจับมือกับทางสโมสรฟุตบอล ภายในประเทศกัมพูชา ลาว ไทย พร้อมทั้งทางเวียดนาม เพื่อที่จะมีการจัดการของการชิงชัยฟุตบอล ซึ่งในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 6 มกราคม 2561

เพราะว่าทางทีมได้มีการชิงชัย พร้อมทั้งมีการประกอบไปด้วยทีมทางสโมสรลาว โตโยต้า ซึ่งได้มีการคว้าแชมป์ ภายในการแข่งขัน ของลาว พรีเมียร์ลีก ในส่วนอีก 3 ทีม ก็จะเหลือทีม ที่จะรู้ชื่อกันหลังจากจบการชิงชัย ฟุตบอลลีก ในช่วงฤดู 2560 ภายในแต่ละประเทศ ทางทีมจากกัมพูชา เป็นทีมที่ชนะการชิงชัย ในรายการเม็ตโฟน ซีลีก ของทีมจากไทย คือทีมที่ได้ชัยชนะของการชิงชัย ในรายการโตโยต้า ลีก คัพ ซึ่ผู้ที่ได้ชิงแชมป์ในปีนี้ คือ สิงห์ เชียราย ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมทั้งทางทีมเวียดนาม คือทีมที่ได้ชัยชนะของการชิงชัยโตโยต้า วี – ลีก ได้รางวัลรวม 5,500,000 บาท โดยทางทีมแชมป์ที่ได้ชัยชนะ จะได้รับเงินรางวัล 2,500 ,000 บาท กันเลย ทำให้กลายเป็นข่าวกีฬาที่น่าสนใจ ใครก็ตาม ก็ทำการติดตามกันเลย
เพราะเช่นนั้นข่าวกีฬา โตโยต้า กับการเปิดตัวฟาดแข็งภายในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ทำให้ข่าวนี้กลายเป็นข่าวที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากมาย ทำให้ใครก็ตาม ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามข้อมูลข่าวสารกันเลย จนทำให้การแข่งขันในรอบนี้ น่าหลงใหลสำหรับเหล่าแฟนคลบกันเลย