ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
June 19, 2015

กิตติศัพท์ที่โด่งดัง กับน้ำใจกีฬาของนักกีฬาทีมบอลไทย

การมีความมีน้ำใจนักกีฬาในสนามการแข่งขัน เพราะว่านักกีฬาฟุตบอลไทยแล้วนั้น ถือว่ามีอยู่ให้เจอกันอยู่ทุกช่วงขณะของเกมส์การแข่งขันแต่ละเกมส์ ซึ่งนักกีฬาของไทยย่อมที่จะถูกสั่งสอนให้เป็นคนดี มีน้ำใจงาม ตลอดจนรู้หลักในการคุมอารมณ์ ไม่หงุดหงิด ไม่ชักสีหน้า พร้อมทั้งไม่โวยวายผู้แข่งขันในสนามกีฬา

 
ฟุตบอลไทย
ภายในส่วนต่าง ๆ ที่อาจบ่งบอกได้ว่า นักกีฬาทีมฟุตบอลไทยพยายามเล่นอยู่ในกฎ กติกา ต่อให้เกิดกรณีที่ต้องเจ็บเนื้อต้องตัว แต่นักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ก็ยังคงรู้ที่จะหักห้ามความรู้สึก ต่อให้พลาดพร้อมกับเจ็บหนักขนาดไหน นั่นก็คือการแข่งขันกีฬา มิใช่การชิงชัยชกมวยในสนามกีฬา และล่าสุดในการแข่งขันฟุตบอลเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ นับได้ว่ามีให้เห็นแบบอย่าง ที่ทำให้คนไทยส่วนใหญ่แสนจะอดกั้น แต่ทว่าสำหรับนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว ถึงแม้ตนเองจะประสบพร้อมกับเหตุการณ์นี้แบบเต็ม ๆ ถึงขนาดเท้าผู้แข่งขันทีมฝั่งตรงข้ามเตะเข้าโดนหัวเต็ม ๆ เป็นเหตุให้เขามีลักษณะบาดเจ็บอย่างเต็มแรง แต่เขาก็ยังคงรู้จักยกโทษ และไม่แสดงความรู้สึกเกรี้ยวกราดแต่อย่างไร เพราะถือได้ว่าผู้กระทำคงมิได้ตั้งใจ และเป็นการพลาดพลั้งในขณะที่กำลังแข่งฟุตบอลโดยตรง พร้อมทั้งในบางกรณีที่นักกีฬาของไทยพลาดพลั้ง โดนฝ่ายตรงข้ามเจ็บจนล้ม นักกีฬาไทยก็ยังคงวิ่งเข้าไปช่วยประคับประคองเป็นอย่างดีเลยทีเดียว
 
และด้วยเรื่องราวนี้ ทำให้เหล่าผู้คนทั้งไทยและต่างชาติ กลับให้คำยกย่องนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ว่ามีอุปนิสัยดี น้ำใจงาม และมีความมีน้ำใจนักกีฬา เล่นเกมส์ตามกฎ กติกา เสมอต้นเสมอปลาย จนน่าชื่นชมพร้อมกับยกย่อง