ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
April 5, 2017

ศึกการแข่งขันทีมชาติไทยและญ๊่ปุ่น ที่ไม่ควรจะพลาดเข้ากับการไล่ตาม

ขณะวันที่ 27 มีนาคม 2560 เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมทำการลงฝึกอย่างเป็นทางการ ครั้งสุดท้ายที่สนาม ไซตามะ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามที่ใช้แข่งขันกับทาง ทีมชาติญี่ปุ่นกันนั่นเอง เพราะการฝึกซ้อมช่วงค่ำวันนี้ เริ่มจากการฟื้นฟูร่างกายตามเดิม ก่อนเน้นในเรื่องแท็คติก ทั้งเกมรุก เกมรับ  รวมถึงวางระบบการเล่น โดยให้สื่อมวลชนเก็บภาพได้แค่เพียง 15 นาที พร้อมกับใช้เวลาทั้งสิน 1 ชั่วโมง

 
ทีมชาติไทย
หลังจากการฝึกซ้อม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึก ทีมชาติไทย  และวันนี้ก็ทบทวน น้อง ๆ ทุกคนมีโอกาสเล่นกับทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ครั้งหนึ่งภายในชีวิตเป็นประสบการณ์ที่พวกคุณจะได้รับ แน่นอนเลยว่า แท็คติก ความสามารถส่วนตัวเขาดีกว่าเราแน่นอน แต่ทว่าสิ่งหนึ่งที่เราบอกน้อง ๆ คือจิตใจของเราไม่เป็นรองใครกันเลย  เพราะฉะนั้น วันนี้ เราพร้อมที่จะสู้ แม้ว่าทุกคนจะคิดว่าญี่ปุ่นคือ ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มของเรา แต่ถ้าว่าพรุ่งนี้จริง ๆ เราวางไว้แล้วว่าจะเล่นให้รัดกุมหน่อย ตัวผู้เล่นจะแจ้งอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน เราจึงมีการฝึกซ้อมกันมา 2-3 วันกันเลย ทำให้ใครๆ ทีมชาติไทย ก็ไม่พลาดกับการติดตามการประลองของแต่ละทีมกันเลยก็ว่าได้
 
เพราะเช่นนั้น ทีมชาติไทย จึงตกเป็นทีมชาติที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ทำให้แฟนคลับแต่ละคนไม่พลาดเข้ากับการติดตามการแข่งขันฟุตบอล ยิ่งเป็นทีมที่ตนเองชื่นชอบกันด้วยล่ะก็ ยิ่งจะไม่พลาดกันเลย  ไม่ว่าจะเกาะติดผ่านทางออนไลน์ หรือว่าผ่านโทรทัศน์ก็ย่อมจะต้องไล่ตาม