ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
June 17, 2015

บทสรุปแพ้ชนะของฟุตบอลประเทศไทยจะไม่มีความหมาย ถ้าชาวไทยไม่สนับสนุนกันเอง

ฟุตบอลไทยภายใน ปัจจุบัน นับได้ว่ามาไกลภายในลำดับชั้นที่หนึ่งของอาเซียน ตอนนี้ความคาดหวังทุกความคาดการณ์ ได้เดินทางมาถึงจุดหมายที่ทุกคนต่างก็ยอมรับ โดยเฉพาะศักยภาพของฟุตบอลไทย ที่ทำให้คนไทยต่างก็เกิดความประทับใจไม่ใช่น้อย แม้ว่าความฝันของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน จะไม่ได้หยุดอยู่ตรงที่ได้คว้าชัยชนะครั้ง ใดครั้งหนึ่ง แต่สำหรับผู้ติดตามโดยเฉพาะคนไทยทั่วประเทศ กลับพึงประสงค์ที่จะเห็นนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินทางไปคว้าชัยชนะในทุก ๆ เกมส์เหมือนกัน ถึงแม้จะเป็นความวาดหวังที่ดูมากโข แต่คนไทยก็เชื่อว่านักกีฬาฟุตบอลไทยจะสามารถทำได้ และต้องทำได้จริง

 
การสังเกตเห็นภาพอนาคตของทีมฟุตบอลไทย ทำให้คนไทยพยายามที่จะเกาะติดและลุ้นระทึก ว่าระดับความดังบวกกับฝีไม้ลายมือ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจจะบ่งบอกได้ว่า ฟุตบอลไทย ก็เก่งกว่าชาติอื่นได้เหมือนกัน แม้ว่าในระยะเวลาที่ผ่านมา จะมีประชาชนที่คอยติดตามและคอยเชียร์ อยู่สม่ำเสมอ นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังคงพยายาม ที่จะทำให้เสียงเชียร์กลับเป็นเสียงเฮลั่นภายในทุก ๆ เกมส์ นั่นคือการสนองการให้กำลังใจ เพราะทุก ๆ กำลังใจจะทำให้พวกเขาแข็งแกร่งและมี พลังอยู่เสมอ การเป็นอันดับหนึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาได้ง่าย ๆ และนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคนต่างก็รับรู้กันดี แต่เพราะว่าในตอนนี้ ความที่ว่าไม่ได้มาได้ง่าย ๆ กลับมาอยู่ภายในมือของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน
 
 
ความปิติและความปลาบปลื้มใจ จะเป็นแหล่งกำเนิดของพลังและกำลังใจที่ท่วมท้น ต่อให้ชนะร้อยครั้งแต่ไม่มีใครติดตาม และให้กำลังใจในการรับชม นักกีฬาฟุตบอลไทยก็คงจะอ่อนล้าและ ย่อท้ออย่างแน่แท้ หากคนไทยไม่แลเหลียวและติดตามเชียร์คนไทยด้วยกันเอง
Tagged on: