ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
December 22, 2016

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่กำลังตกเป็นกระแสภายในการปรับเปลี่ยนโค้ชทีมชาติไทย

เมื่อได้มีกระแสข่าวลือออกมาว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการไตร่ตรองไม่ทำการต่อสัญญากับทางโค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมกับการเตรียมว่าจ้าง นาย อเลฆานโดร ซาเบลล่า ที่อดีตเป็นทีมชาติในอาร์เจนตินามาทำการคุมทีมแทน เป็นเหตุให้เหล่าบรรดาแฟนคอบอลไทยต่างก็มีการวิจารณ์กันไปทั่วโลกออนไลน์กันเลย ซึ่งมีความเห็นในการแบ่งออกเป็นสองฝ่ายนั่นเอง

 

นับได้ว่าซิโก้ เป็นโค้ชที่มีฝีมือดีเช่นกัน  เป็นเหตุให้ฝ่ายที่เห็นด้วยก็มองว่า การไม่ทำการต่อสัญญากับทางซิโก้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากที่จริงแล้วกุนซือรายนี้ก็ได้มีชิ้นงานออกมายอดเยี่ยมเหมือนกัน แต่จากผลงานในศึกฟุตบอลโลกในรอบคัดเลือกที่ผ่านมาทีมชาติได้รั้งเป็นที่สุดท้ายของในกลุ่ม และก็ยังไม่ชนะแม้แต่นัดเดียว ก็ได้มีการพิสูจน์ให้เห็นได้ว่า โค้ชท่านนี้ไม่มีความสามารถเพียงพอในการนำพาทีมชาติไปสู่ระดับเอเชียได้ แต่ถ้าว่าอีกฝ่ายหนึ่งมีการต่อต้าน มองว่า ชิ้นงานของโค้ชถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว จากการครองแชมป์รายการหลัก ๆ มาครอบครองของอาเซียนได้ถึง 4 สมัยร่วมกัน พร้อมกับมีการปลุกระดมกระแสของฟุตบอลไทยฟีเวอร์ ให้กลับมาได้ใหม่

 

เพราะเช่นนั้น ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จึงได้กลายเป็นข่าว แต่นี่ก็อาจจะเป็นข่าวลือก็เป็นได้ ซึ่งยังไม่ได้มองเห็นเหตุผลว่าทางทีมชาติไทยจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นในช่วงนี้ เป็นเหตุให้แฟน ๆ คอฟุตบอลแต่ละคนจะต้องทำการติดตามกับข่าวนี้กันเป็นอย่างมาก