ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
September 13, 2016

ร็อบบี้ คีน กับการอำลาวงการฟุตบอล

ร็อบบี้ คีน ซึ่งเป็นศูนย์หน้าของจอมเก๋าที่อายุ 36  ปี ของทีมชาติไอร์แลนด็ ที่มีการประกาศเลิกเล่นภายในทีมชาติกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมกับจารึกสถิติให้กับนักเตะของทีมชาติกันเป็นจำนวนมาก และมีการยิงประตูได้มากเลย ตลอดจนระยะเวลา 18 ปี ในช่วงปีค.ศ. 1998-2016 ได้มีการถ้อยแถลงจากร็อบบี้ คีน ที่ได้มีการระบุว่า มีการประกาศในการตัดสินใจพร้อมทั้งจะมีการอำลาฟุตอบของทีมชาติ ภายหลังที่  ได้มีการจบเกมกับโอมาน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่สนาม อวีวา สเตเดียมนี้นี่เอง

 
ถือได้ว่าเป็นการเดินทางที่มีความอัศจรรย์ของเขาเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้เล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ มาตลอด 18 ปี ถือได้ว่าตั้งแต่ได้มีการลงสนามภายในทีมชาตินี้ เป็นชุดใหญ่เมื่อในปี 1998 ก็มีความสุขเป็นอย่างมาก ในการเดินทางที่มีความน่าเหลือเชื่อของร็อบบี้ คีนกันมากที่สุดกับทีมชาติไอร์แลนด์ พร้อมกับมีแฟนบอล 18 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะไม่มีคำพูดใดที่จะมีการอธิบายได้ถึงความรู้สึกภายในความภาคภูมิใจของตัวเขาเองที่เป็นชาวไอริซ ทำให้แฟนบอลต่างก็ติดตามข่าวสารกันอยู่ตลอด ทำให้ไม่พลาดกับการแข่งขัน  เมื่อเขาเองได้มีการลงสนาม แต่แฟนคลับบางท่านคงเสียใจ เมื่อเขาเองได้มีการออกจากทีมนี้
 
ร็อบบี้ คีน
เพราะฉะนั้น ร็อบบี้ คีน ซึ่งเป็นนักฟุตบอลที่มีการลงสนามไอร์แลนด์ไป 145 นัด พร้อมทั้งทำประตูได้ 67 ประตู ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดภายในทางประวัติศาสตร์ของพวกเขาเลย โดนน้ำหน้า ไนออลล์ คินน์เป็นอันดับที่ 2 ใน 21 ลูกด้วยกัน ร็อบบี้ คีน พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง