ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
August 30, 2016

ยกน้ำหนักสาวไทย และการชิงชัยสุดประทับใจเมื่อเหรียญมาครองครอง

ยกน้ำหนักสาวไทย ที่เวลานี้กลายเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีการตรวจสอบว่าโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในกรุงลอนดอนประเทศ อังกฤษ ที่เป็นนักกีฬาที่มีการตรวจพบว่าในการใช้สารต้องห้ามถึง 10 คนร่วมกัน จะต้องมีการถูกลงโทษไปตามระเบียบ พร้อมทั้งทางกฎว่าด้วยสารที่มีการต้องห้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลในลอนดอน จะต้องมีการถูกริบเหรียญ พร้อมทั้งมีการขยับอันดับของนักกีฬาต่อไปด้วย

 

นับได้ว่ายกน้ำหนักสาวไทยนี้ กำลังเป็นทีน่าหลงใหลเป็นอย่างมาก โดยทางคณะกรรมการโอลิมปิก หรือไอโอซี ในหนังสือได้มีการแจ้งทำการยืนยัน ของ ศิริภุช หรือ รัตติกาล กุลน้อย ซึ่งนักกีฬายกน้ำหนักหญิงของทีมชาติไทย ที่ได้มีการลงแข่งขันในรุ่นของ 58 กิโลกรัมหญิง ที่จะได้รับเหรียญทอง จากกรุงลอนดอน 2012 ซึ่งเป็นที่แน่นอนเลยว่า ภายหลังคาลินา ยูลิยา จากยูเครน ได้เหรียญทอง กับค้นพบว่าการใช้สารต้องห้าม ในรุ่น 58 กิโลกรัม พิมสิริ ศิริแก้ว ที่ได้มีการรับเหรียญเงินไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วนทางศิริภุช ทีได้อันดับที่ 5 ก็จะได้เหรียญทองแดง เป็นเหตุให้ข่าวนี้กลายเป็นที่ไม่ควรพลาดกับการไล่ตามกันเลย แต่ถ้าว่าทางพิมศิริ ศิริแก้ ก็จะได้เหรียญเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นจอมพลังไทย ที่จะได้รับเหรียญทองแดงเพิ่มขึ้น เป็นเหตุให้เกมส์กีฬานี้น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

 

ดังนั้น ยกน้ำหนักสาวไทย ถือได้ว่าเป็นเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ เป็นเหตุให้ได้คว้าเหรียญมาครอบครองได้หลายเหรียญด้วยกัน เป็นเหตุให้ประชาชนที่ได้ทำการไล่ตามต่างก็ดีใจกับผลที่ถูกตัดสินออกมา เป็นเหตุให้แฟน ๆ ต่างก็ชื่นชอบกับงานที่ได้ทำ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น เกมส์กีฬาที่ไม่ควรพลาดกันเลย