ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
May 14, 2016

กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมฟุตบอลแชมป์เปียนชิป ภายในประเทศอิตาลี

กัลโซ่ เซเรีย อา คือฟุตบอลแชมป์เปียนชิป ซึ่งคือชื่อลองลีกฟุตบอลที่สูงสุดของประเทศอิตาลี ที่ได้มีการเริ่มการแข่งเมื่อ คริสต์ศักราช 1898  ซึ่งสโมสรแรกที่ได้มีการครองแชมป์ได้ คือเจนัว โดยที่ได้มีการรวบรวมไว้แล้ว ยูเวนตุส ซึ่งเป็นทีมที่มากไปด้วยประสบการณ์ พร้อมทั้งผู้ประสบผลสำเร็จได้มากที่สุด ได้มีแชมป์รวมไปถึง 28 สมัยกันเลย ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมาก  และได้รองลงมาก็ได้เป็น มิลาน พร้อมกับอินเตอร์ที่ได้แชมป์ มาถึง 18 สมัยที่มีความเท่าเทียมกัน

 
กัลโซ่ เซเรีย อา
ซึ่งสโมสรที่ได้มีการคว้าชัยชนะหรือว่าแชมป์ได้มา10 สมัย จะมีสัญลักษณ์คือดาวสีทอง ที่ติดจะติดอยู่ด้านบนซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่บนเสื้อ 1 ดวง ดังนั้น ยูเวนตุส จึงได้มีการด้าวมา 2 ดาวที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของทีมบนเสื้อก็ว่าได้ ในขณะอินเตอร์มิลานกับมิลาน ก็ได้ดวงละ 1 ดาวเพียงเท่านั้น ทำให้แฟนคลับแต่ละคน หรือบอล ก็ไม่อยากพลาดกับการแข่งขันนัดสำคัญแต่ละครั้ง  ยิ่งเป็นทีมที่น่าสนใจ และมีความเด่นด้วยล่ะก็ ยิ่งทำเอาแฟนคลับไม่พลาดกันอย่างง่าย ๆ กันเลยทีเดียว จนทำเอาแต่ละทีมนั้น กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมฟุตบอลอิตาลี กลับเป็นทีมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างช้านาน
 
ดังนั้นกัลโซ่ เซเรีย อา เป็นทีมฟุตบอลอิตาลี ที่โด่งดัง ไม่ว่าจะมีการประลองรอบใด ก็ย่อมสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนบอล หรือว่าคอบอลแต่ละคนได้ไปตาม ๆ กัน จนตกเป็นว่า กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมฟุตบอลของอิตาลีนี้ เป็นที่น่าหลงใหลไม่แพ้ทีมอื่น ๆ กันเลยเชียว