ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
April 21, 2016

ชลบุรี เอฟซี สโมสรฟุตบอลจากจังหวัดชลบุรี

อีกหนึ่งสโมสรบอลขนาดใหญ่ที่โด่งดังของไทย อย่าง สโมสร ชลบุรี เอฟซี ซึ่งถือว่าเป็นสโมสรฟุตบอลที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งสโมสรฟุตบอลในประเทศไทย ให้ก้าวไปเพื่อครองแชมป์ฟุตบอล ผ่านการแข่งขันในแต่ละแมท ซึ่งถือว่าเป็นแมทสำคัญ มีผลทำให้เกิดเป็นผลงาน และสร้างชื่อเสียงได้อย่างยั่งยืน โดยนักกีฬาฟุตบอลส่วนใหญ่ มักจะมาจากนักกีฬาดาวเด่นของจังหวัดชลบุรีโดยตรง

 

พร้อมทั้งล่าสุดสโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี ได้เข้ามามีโอกาสพร้อมกับการได้ร่วมเล่นในไทยลีกเป็นสำคัญ พร้อมทั้งมีการย้ายจากโปรลีก ซึ่งเคยได้รับตำแหน่งชนะเลิศในปี 2550 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งสำหรับตำแหน่งรองชนะเลิศในปี 2551 และปี 2552 2554 2555 และ 2557 ซึ่งถือว่าเป็นการชิงชัยอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะไม่ได้แชมป์เป็นที่หนึ่ง แต่ถ้าว่าก็ยังคงครอบครองความเป็นรองแชมป์ได้อย่างไม่ขาดสาย หลากหลายปีเลยทีเดียว พร้อมทั้งสำหรับในปัจจุบัน สโมสรชลบุรี เอฟซี ได้เลือกใช้สนามชลบุรีสเตเดียม เพื่อทำการฝึกซ้อมกันอย่างแข็งขัน พร้อมทั้งนับได้ว่าเป็นนามเหย้าแทน สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรีนั่นเอง ส่วนยุคเริ่มแรกของสโมสรฟุตบอลชลบุรีนั้น นับได้ว่าแต่เดิมเป็นเพียงแค่ ทีมสโมสรฟุตบอลของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา พร้อมทั้งได้เข้าร่วมการชิงชัย ฟุตบอลสโมสรชิงถ้วนพระราชทาน ต่อมาจึงได้ถูกรวมเข้ากับทีม สโมสรสันนิบาตสมุทรปราการ

 

ซึ่งตอนหลังได้มีการย้ายไปเล่นใน โปรวินเชียลลีก โดยใช้ชื่อ สโมสรฟุตบอลชลบุรี พร้อมทั้งได้ทำการแยกทีม พร้อมทั้งได้รางวัลชนะเลิศต่อ ๆ กันมา ซึ่งถือว่าเป็นผลงาน พร้อมทั้งได้ขยับขยายจนกระทั่งกลายเป็นสโมสรชลบุรี เอฟซีในที่สุด