ผลบอล ผลบอลสด บอลวันนี้ วิเคราะห์บอล ข่าว ฟุตบอล คลิกเลยจ้า
April 18, 2016

การโยกย้าย พร้อมทั้งการเล็งนักเตะใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดูเหมือนว่าสโมสรดังขวัญใจมหาชนอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีการโยกย้ายนักเตะฝีมือดีไม่บ่อยครั้ง แต่มีการเล็งนักเตะคนใหม่อยู่เสมอ ส่งผลทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องคอยประกาศศึกภายใน เพื่อชิงตัวนักเตะฝีมือดีจากสโมสรหลากหลาย แถมการช่วงชิงในแต่ละครั้ง ทางด้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มิได้สมหวังเสมอไป

 

การโยกย้ายส่วนใหญ่มักจะขึ้นอยู่กับนักกีฬาเป็นสำคัญ ว่าต้องการอยู่ต่อหรือว่าต้องการทำสัญญาใหม่กับสโมสรใหม่ ที่แห่งใหม่ที่ดีกว่าหรือไม่ ดังนั้น น้อยนักที่เราจะค้นเจอว่าสโมสรได้เทกระจาดนักเตะออก เพื่อรักษารายจ่ายในรูปแบบเงินเดือนของนักเตะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีศาจแดงอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกือบที่จะไม่มีข่าวว่าเทกระจาดหรือว่าปล่อยนักเตะเลยแม้แต่น้อย พร้อมกับถ้ามีก็อาจจะน้อยมาก ซึ่งแตกต่างจากสโมสรอื่น ๆ ที่มีข่าวออกมาอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่ปีศาจแดงมักจะมีข่าวจริง ๆ ก็คือ การตามล่าคว้าตัวนักเตะฝีมือดี จากสโมสรอื่น ๆ อย่างทุ่มงบประมาณ โดยไม่ได้เล็งเห็นว่า งบประมาณที่ได้ทุ่มออกไปนั้น จะส่งผลดีกลับมาสู่ทีมหรือไม่ แต่หากว่าผีแดงต้องการนักเตะคนใด ต้องได้ดั่งใจ แต่ถ้าว่าก็ผิดคาดที่ว่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งนี้ มิได้สมหวังเสมอไป กับการเดินทางตามล่าคว้าตัวนักเตะที่เล็งเป้าหมายเอาไว้

 

เพราะนักเตะฝีมือฉกาจบางคน อาจจะมีความฝันหรือต้องการจะร่วมค่ายกับสโมสรอื่น ๆ ไว้ล่วงหน้า เมื่อเล็งเห็นช่องทางที่ดีพร้อมกับตรงเป้าหมาย จึงเลือกที่จะปฏิเสธแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เช่นเดียวกัน เพราะความฝันย่อมมีอิทธิพลยิ่งกว่างบประมาณที่ถูกเสนอมา